Bảng quảng cáo
 
Maldives - thiên đường nghỉ dưỡng xa hoa
Thứ tư, 06 Tháng 10 2010 07:04
2010-10-06a_aadgCác khu du lịch nơi đây tạo ra tiêu chuẩn mới về mức độ xa xỉ và cao cấp, khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác.
2010-10-06a_aadg0
Lặn biển ngắm cá.

Maldives nổi tiếng vì đã dám nâng cao mực nước biển (điểm cao nhất của hòn đảo nào chỉ cách mặt nước 2,7 m) và biến điểm đặc biệt này thành "yếu tố vàng" để quảng bá du lịch. Nơi đây còn là điểm đến đầy xa xỉ vì tự giới hạn một đảo san hô chỉ được xây dựng một resort. Người dân địa phương sống ở khu vực biệt lập hoàn toàn với những vị khách tới hưởng trăng mật hoặc thư giãn. Ngày càng có nhiều khách sạn quốc tế, các khu nghỉ dưỡng siêu sang với không gian ngày càng rộng, bể bơi riêng và các dịch vụ hoàn hảo hơn ở nơi chỉ có trời biển trong xanh này. Vì vậy, bạn sẽ chẳng bao giờ phải hối tiếc dù chỉ một lần nhắm mắt và ném cả gia tài vào kỳ nghỉ ở Maldives. Đó cũng là lý do khiến ngày càng nhiều cặp vợ chồng mới cưới tới đây hưởng tuần trăng mật.

2010-10-06a_aadg1
Bể bơi trong khu nghỉ đưỡng Four Seasons.

Với khoảng 100 resort tự điều hành như những vương quốc nhỏ và độc lập, Maldives có quá nhiều điểm hấp dẫn: cát trắng, nước biển ấm áp và nóng quanh năm. Hầu như đám nhân viên chẳng bao giờ lượn lờ trước mặt khách, nhưng họ sẽ cung kính và lịch lãm gọi tên bạn nếu bạn lỡ đâm sầm vào họ vào giờ dọn phòng và cung cấp thực phẩm. Nhiều nơi còn có quản gia riêng - người sẽ làm mọi thứ để thỏa mãn mọi yêu cầu của bạn.

2010-10-06a_aadg2
Không đâu sánh với Maldives về sự xa xỉ.

Một ngày ở Maldives thường vô cùng tất bật với các hoạt động như tập yoga bên hồ bơi, massage, tắm nắng, bơi, lặn biển, ăn uống... Du lịch ở đây phải gọi là "phản du lịch", vì chẳng có danh lam thắng cảnh, bảo tàng hay văn hóa địa phương để thưởng thức. Sự giao lưu có lẽ chỉ có tại bữa buffet sáng, nơi toàn các tỷ phú người Nga, Trung Quốc, Ả Rập... Vì vậy du khách càng chẳng có lý do gì để dằn vặt bản thân nếu lỡ bỏ qua điểm du lịch văn hóa nào khi tới đây. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi và tắm nắng, lặn xuống làn nước trong xanh, khám phá cuộc sống đại dương với rùa xanh, cá mập trắng và các loại cá rực rỡ sắc màu giữa các vỉa đá ngầm.

(Theo BĐVN)

 
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo